DECON – Tổng hợp các công dụng của nẹp, bạn có biết ?

nẹp nhôm nẹp inox, nep nhom nep inox

Nẹp trang trí nội thất đang ngày càng được ưa chuộng trng thiết kế nội thất và kiến trúc. Với nhiều ưu điểm thi công dễ dàng, đơn giản, thi công nhanh, là một dạng vật liệu trang trí nên số lượng và giá cả chi trả cho một công trình không lớn nhưng giá trị thẩm mỹ mang lại thì lớn. Chính vì thế nên xu hướng sử dụng nẹp nội thất trong thiết kế nội thất và kiến trúc ngày càng phổ biến và sẽ còn phá triển hơn thế nữa.

Ở bài viết này DECON sẽ chỉ ra một số công dụng phổ biến mà các đơn vị thiết kế nội thất hoặc kiến trúc có thể sử dụng nẹp để tăng thâm mỹ của dự án của mình, góp phần thúc đẩy ” CHỐT PHƯƠNG ÁN ” và ” TING TING ” từ phía chủ đầu tư :3.

Đầu tiên cần kể đến đó là sử dụng nẹp trang trí cho các loại vật liệu sàn bao gồm sàn gỗ, sàn đá, sàn gạch, sàn nhựa giả gỗ PVC với đầy đủ các độ dày khác nhau. Cụ thể ở đây nẹp được sử dụng để che các khe nối các tấm sàn với nhau, hoặc nơi có hai loại sàn khác giao nhau. Bo vị trí kết thúc sàn có hoặc không giao với tường…Các loại nẹp thường được sử dụng ở đây là các loại nẹp nhôm, INOX 304 hình chữ T với bản rộng thông thường trên 15mm, các loại nẹp YC bo viền kết thúc sàn, hoặc nẹp chữ L kết thúc sàn có giao với tường, nẹp chữ U INOX bản rộng được sử dụng tạo hình trang trí sàn đá, gạch…

nẹp nhôm nẹp inox T U V L, nep nhom nep inox T U V L

Nẹp che khe nối sàn

nẹp nhôm nẹp inox T U V L, nep nhom nep inox T U V L

Nẹp bo góc kết thúc sàn INOX 304

nẹp nhôm nẹp inox T U V L, nep nhom nep inox T U V L

Nẹp kết thúc sàn nhôm

Trực tiếp tạo hoa văn trên sàn bằng nẹp chữ U

Tiếp theo đó, nẹp có thể sử dụng để bo viền bậc cầu thang, làm tăng tính thẩm mỹ cũng như độ sang trọng của cầu thang. Nẹp nhôm hoặc INOX chữ V hoặc chữ L20S, nẹp INOX SB đều có thể sử dụng cho các vị trí này.

nẹp nhôm nẹp inox T U V L, nep nhom nep inox T U V L

Nẹp ốp mũi bậc cầu thang SB

Nẹp ốp mũi bậc thang chữ V

Với tường chúng ta có thể sử dụng các loại nẹp đóng vai trò như len chân tường, hoặc chỉ tường bo viền nhấn nhá tùy thuộc vào ý đồ thiết kế của các đơn vị thiết kế hoặc ý đồ của chủ đầu tư…Nẹp INOX SK được sử dụng cho các vị trí len chân tường.

nẹp nhôm nẹp inox T U V L, nep nhom nep inox T U V L

Len chân tường cao SK

nẹp nhôm nẹp inox T U V L, nep nhom nep inox T U V L

Len chân tường thấp SK

Tương tự với các loại vách, cũng như tường, từ các loại vách gỗ, vách thạch cao, vách PVC đều có thể sử dụng nẹp để trang trí, có đầy đủ các loại kích thước và độ này của nẹp để đáp ứng cho các loại vật liệu khác nhau. Với các loại vách tường thì các loại nẹp nhôm, INOX 304 chữ T bản rộng dưới 15mm thường được sử dụng. Ngoài ra các loại nẹp chữ U nhôm hoặc INOX 304 bản nhỏ cũng thường xuyên được sử dụng trên vách…

Nẹp vách T nhỏ hoặc U

Nẹp chữ U trên vách gạch, đá

Nẹp trang trí trên vách gỗ

Nẹp chữ U trang trí chỉ trên tường gạch

Các loại vách nhẹ…

Các loại vách mềm

Kế đến không thể thiếu các vị trí cạnh góc vuông như cột, góc vuông tường, hoặc các vị trí góc vuông khác, vừa tăng tính thẩm mỹ, nổi bật, lại che được khuyết điểm các góc này. Các loại nẹp nhôm INOX 304 chữ V, LR, LC… là các loại nẹp thông dụng được sử dụng tại các vị trí này.

Nẹp góc vuông che khuyết điểm

Ngoài ra các loại nẹp nhôm, INOX 304 chữ V, chữ T, chữ U cũng được sử dụng đa dạng cho các vị trí trang trí đường viền các loại trần, hay trang trí cho các đồ dùng nội thất, và cửa các loại.

Nẹp trang trí diềm trần

 

Trang trí diềm cửa

Sử dụng được trên các loại cửa khác nhau

Tăng thêm độ sang trọng cho đồ nội thất

Ứng dụng phong phú trong đồ nội thất như các loại tủ, bàn ghế, sofa, giường…

Vô vàn các công dụng mà nẹp trang trí có thể đem lại, với số lượng sử dụng mỗi lần không nhiều nhưng rõ ràng hiệu quả mà nó đem lại là rất lớn. Chỉ một vài đường viền nhấn nhá trên tường vách, một vài đường cách điệu trên sàn hay một vài đường viền trên cửa, trên đồ nội thất đã đem lại hiệu quả thẩm mỹ rõ rệt.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có những tư vấn chính xác nhất cũng như mức giá ưu đãi hấp dẫn dành cho các khách hàng. Sản phẩm của chúng tôi có chất lượng, mẫu mã và màu sắc tốt nhất trên thị trường hiện nay. Vui lòng liên hệ hotline/zalo 0338 666 065 để biết thêm chi tiết, nhận báo giá và chính sách phù hợp.

Xin cảm ơn, rất hân hạnh được hợp tác cùng Quý khách hàng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *